CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY- CHÂN- MIỆNG

Ngày đăng tin: 10:04:36 - 29/03/2018 - Số lần xem: 883
Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh rất dễ lây cho người khác nếu hành vi vệ sinh không đảm bảo. Bệnh có quanh năm và tăng mạnh vào khoảng tháng 3-5 và tháng 9-10.

V/v Phòng chống bệnh tay, chân, miệng

Kính gửi quý phụ huynh,

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông.  Hiện nay, chưa có vắc – xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Các biện pháp phòng bệnh là vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường hạn chế lây lan.

Để đảm bảo sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong giai đoạn có nguy cơ cao. BGH nhà trường thông báo tới quý phụ huynh một số lưu ý để chủ động phòng chống bệnh Chân tay miệng như sau:

1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày, đặc biệt trước khi ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh…

2. Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống: ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

3. Thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

4. Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

5. Sử dụng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, phân và các chất thải của bệnh nhân phải được thu gom và đổ đúng nơi quy định, hợp vệ sinh.

6. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ để kịp thời phát hiện, chăm sóc, điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế, tránh lây bệnh cho trẻ khác.

7. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

8. Trẻ bị bệnh phải được chăm sóc tại nhà, nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh để tránh lây lan cho bạn cùng lớp.

Kính mong quý phụ huynh phối hợp cùng Nhà trường để giữ gìn sức khỏe cho các con.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 27 tháng 3 năm 2018