Banner

HAPPY SMILE SCHOOL

Nơi ươm mầm hạnh phúc.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mầm non Happy Smile

HAPPY SMILE SCHOOL

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Phương pháp giáo dục

Ngày đăng tin: 10:19:04 - 04/06/2015 - Số lần xem: 12969
Là chương trình dựa trên sự tích hợp ưu thế của giáo dục mầm non quốc gia cùng với các cách tiếp cận đỉnh cao trong giáo dục đầu đời hiện nay.

Cách tiếp cận dự án (Project approach) của Lilian Katz (Mỹ)

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ được theo đuổi, tìm hiểu, khám phá về các vấn đề mà trẻ thực sự hứng thú. Phương pháp này thúc đẩy quá trình tự nghiên cứu, tư duy độc lập và quan trọng nhất là nuôi dưỡng lòng say mê học tập ở trẻ.

Phương pháp giáo dục này giúp trẻ thông minh hơn

Cách tiếp cận Lên kế hoạch - Làm đánh giá (Plan Do - Review) của chương trình High Scope (Mỹ) cho phép trẻ được tự khởi xướng kế hoạch khám phá, thực thi và đánh giá việc thực thi kế hoạch dưới dẫn dắt của cô.

Cách tiếp cận Reggio Emilia

Xuất phát từ Ý và hiện đang được đánh giá rất cao và áp dụng tại những trường mầm non tốt nhất ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới vì ở rộng cánh  cửa cho trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ được bay bổng.

Trẻ tham gia tích cực trong học tập

Tiếp cận Montessori

Ngoài ra, phương pháp tiếp cận Montessori, mô hình giáo dục đầu đời nổi tiếng trên thế giới, giúp phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng sống và 5 giác quan của trẻ qua các bộ đồ chơi học tập có khả năng phát triển giác quan, tri giác và khả năng suy luận, dự đoán cho trẻ. Montessori đề cao việc phát triển tính tự lập cho trẻ và giúp trẻ trở nên kỷ luật một cách tự nguyện. Mỗi phòng Montessori có 115 bộ học cụ, giúp trẻ phát triển 5 mặt, về khả năng tri giác, toán, ngôn ngữ, kỹ năng sống và bước đầu tìm hiểu thế giới tự nhiên và văn hóa.

Với phương pháp giáo dục mới, trẻ trở nên tự tin, năng động hơn

Điểm đặc biệt tại HSS đó là việc tăng cường thời gian cho học sinh ra hoạt động vui chơi ngoài trời, giờ học ngoài sân trường nhằm tiếp xúc với không khí trong lành của thiên nhiên, rèn luyện sức khỏe, thiết lập mối quan hệ của trẻ với môi trường xung quanh, mở rộng vốn hiểu biết của trẻ về môi trường tự nhiên.

Cùng với các hoạt động giáo dục, nhà trường còn chú trọng tổ chức các chương trình lễ hội, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội để rèn luyện sự tự tin, phát triển kỹ năng hoạt động tập thể và nuôi dưỡng tâm hồn, lòng nhân ái cho trẻ. Đặc biệt hàng tháng các bé sẽ được đi dã ngoại tại Hải Cảng Đồng Mô Farm Stay để trải nghiệm các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu thiên nhiên, đất nước, yêu lao động.