Banner

HAPPY SMILE SCHOOL

Nơi ươm mầm hạnh phúc.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mầm non Happy Smile

HAPPY SMILE SCHOOL

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Happy Smile trong con- Phụ huynh Thu Nguyễn

Ngày đăng tin: 04:55:27 - 12/12/2016 - Số lần xem: 993


Mẹ còn nguyên một bài báo cáo hạn nộp cuối tuần này con gái ạ, nhưng nhớ tới con gái Mẹ nên Mẹ vào đây post nhật ký cho Linh Chi của Mẹ đây. Và Mẹ cũng không định dự thi vì Mẹ thấy là ngày 18/11/2016 trường thông báo là trao giải bài viết Happy Smile trong con rồi. Nhưng vì yêu con và trường của con quá (và cũng vì đang không tránh được cơn buồn ngủ ở văn phòng nên Mẹ ngồi lạch cạch đánh máy viết nhật ký cho con đây con yêu ạ.
Ngày….
Con gái không chịu ăn rau, Mẹ dọa là nếu con không ăn thì Mẹ chuyển con không học ở Happy Smile nữa nhé. Và thế là nó lại chậm rãi đưa miếng canh bí vào cái miệng xinh mà hay cãi lý của nó.
Ngày….
Mẹ đón con và chị Minh Phương ở lớp về, con gái và chị Phương đi đường kể chuyện huyên thuyên. Nào là hôm nay mẹ Dương dạy múa mặc váy đẹp, em thấy chú bảo vệ nhìn mẹ Dương. Nào là bạn Phúc Hải cầm tay con và Hiếu và đứng hát “nắm tay anh thật chặt” “giữ tay em thật lâu”. (Tối về kể với Bố Bố bảo là nắm tay anh thật chặt, em hỏi anh một câu, tiền của anh để đâu!!!) Nào là hôm nay bọn con ăn sinh nhật vui ơi là vui.
Ngày….
Con gái về kể là con cô Thanh đi học rồi đấy Mẹ ạ. Cô Trang thì chưa có con, chưa có chồng, nhưng mà có người yêu sắp cưới rồi đấy
Ngày…
Hôm nay lớp con ăn buffet ngon lắm mẹ ạ, ăn chọn món đấy!!! Xong tuần sau còn đi nhà hàng cơ Mẹ ạ.
Ngày….
Mẹ ơi nếu trường Happy Smile có lớp 1 mẹ đăng ký cho con học nhé. Xong hằng ngày con dẫn cả em Tú Linh và Phương Nhi đi học lớp bé. Đến buổi trưa con sang ru em ngủ cho.
Ngày….
Mẹ ơi hôm nay Mẹ đón con nhé. Nhưng Mẹ đón con muộn thôi để con còn ở lại trường chơi và xuống phòng thể chất. Được ăn bánh và uống sữa Mẹ ạ.
Ngày….
Con gái về bảo Mẹ xem con làm thí nghiệm này, cái cốc úp lên tờ giấy mà tờ giấy không rơi ra và nước thì không tràn ra.
Mẹ thấy vui vì mỗi ngày thấy con gái Mẹ lớn lên, biết quan sát, quan tâm tới người khác, có những cảm xúc rất trẻ con nhưng sinh động, và có những trải nghiệm khoa học mà đến Mẹ cũng chưa từng làm. Mẹ cũng vui lắm vì con thực sự yêu trường, yêu lớp, yêu Cô, yêu bạn. Những cảm xúc đầu đời này của con là những niềm vui sẽ mãi theo con trong những bước đường tiếp theo. Mẹ không mong con trở thành thiên tài, giáo sư khoa học (nếu mà thế thì chắc gen của Mẹ trong con rất trội đấy ☺), Mẹ chỉ mong con tìm thấy niềm vui trong những hoạt động hằng ngày, thực sự yêu thích những việc mình làm, được cười nói đúng với tuổi của con và được khám phá những điều mới mẻ mà không mang tính chất nặng nề, ép buộc. Và đây là điều Mẹ đã thấy con tìm được ở ngôi trường Happy Smile này. Thực ra thì lúc Mẹ tìm hiểu về trường, Mẹ cũng không mấy kỹ tính. Mẹ chọn cho con học ở trường Happy Smile với lý do rất đơn giản, trường được đầu tư bởi cô Thư, cô giáo dạy tiếng Anh cấp 2 của Mẹ mà mẹ hằng ngưỡng mộ. Cô là cô giáo có tư tưởng cấp tiến, hiện đại nhất và xinh nữacho nên Mẹ nghĩ chắc là khi cô làm trường mẫu giáo, Cô cũng có những đam mê và tư tưởng như hồi Cô dạy Mẹ. Và quyết định của Mẹ đã rất đúng phải không con và Mẹ cũng mừng vì Mẹ đã quyết.
Thêm nữa một điều băn khoăn là Mẹ cũng không hiểu là Mẹ thiếu sót kỹ năng gì khi làm Mẹ nhưng Mẹ luôn thấy mình không giỏi trong việc dạy con và trong mọi sự so sánh của con gái. Này thì Mẹ không giỏi thuyết phục, Mẹ hay quát con chứ không như cô Thanh và cô Trang ở lớp con, này thì Mẹ không đủ kiên nhẫn để trả lời những câu hỏi của con như cô ở lớp, này thì món mẹ nấu không ngon bằng ở trường con ăn buổi trưa, này thì canh cải mẹ nấu không dễ ăn như ở trường con, này thì điều hòa mẹ bật không mát bằng ở lớp con, này thì Mẹ không cho con uống thuốc tiêu hóa đều như Cô cho con uống buổi trưa……. Nhiều lắm những sự so sánh của con gái về Mẹ và về Cô và về trường con. Mẹ không buồn và rất vui là đằng khác, vì ngoài Bố Mẹ ra, ngoài em Tú Linh ra, ngoài ngôi nhà của mình ra, con đã có thêm một ngôi nhà Happy Smile để con luôn vui và hạnh phúc, con đã có thêm 2 người Mẹ hiền luôn quan tâm và hiền từ với con, con đã có thêm những người bạn nghịch ngợm, đáng yêu để con mỗi ngày mong mỏi tới lớp.
Viết nhật ký cho Con nhưng Mẹ cũng mong gửi tới cô Thư, ban giám hiệu nhà trường lời cám ơn chân thành vì đã tâm huyết đầu tư, xây dựng một ngôi trường với những nét văn hóa và tư tưởng hiện đại nhưng lại rất phù hợp với con trẻ, cấp tiến nhưng lại rất gần gũi với tư duy của con, mà Mẹ nghĩ không có nhiều trường có được. Cám ơn Cô Thanh, cô Trang đã ngày ngày chu đáo, chăm sóc các con và thực sự đã thay Bố, Mẹ, gần gũi dạy dỗ các con 8-9 tiếng đồng hồ một ngày. Thực sự thông cảm với những nỗi khó khăn, vất vả của các Cô và những sự đau đầu (nếu có) của các Cô để điều hành 22 cái miệng xinh và hay cãi của các con lớp Bug 1, trường Happy Smile!