Banner

HAPPY SMILE SCHOOL

Nơi ươm mầm hạnh phúc.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mầm non Happy Smile

HAPPY SMILE SCHOOL

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Học bơi – kỹ năng sống giúp trẻ an toàn dưới nước

Ngày đăng tin: 05:21:24 - 07/06/2017 - Số lần xem: 3324
Mỗi chúng ta đều biết một điều, không ai có thể an toàn tuyệt đối khi ở dưới nước. Kể cả khi bạn đã biết bơi. Chính vì vậy, học bơi kèm theo những kỹ năng an toàn dưới nước luôn là điều được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

boi-1

Cha mẹ nên dạy trẻ những kỹ năng an toàn dưới nước từ sớm

Bạn có biết khái niệm “chuẩn bơi để sống sót”?

Đây là một khái niệm nói về việc an toàn dưới nước (ở trên, ở trong và gần nước). Khi mà bạn biết cách xử lý những tình huống xảy ra bất ngờ dưới môi trường nước.

“Chuẩn bơi để sống sót” chính là tiêu chuẩn vừa dễ hiểu, lại vừa đơn giản. Để định rõ những kỹ năng bơi cơ bản của bạn. Việc bạn lặn xuống sấu được bao nhiêu, đúng nước (trong 1 phút), bơi được ít nhất 50m,…

Trẻ nhỏ nên học những kỹ năng gì?

Tất cả các kỹ năng để tồn tại an toàn dưới nước đều quan trọng. Để học được hết cần phải có một quá trình lâu dài để rèn luyện từ những kỹ năng cơ bản nhất. Với trẻ nhỏ, những kỹ năng sau đây là điều mà cha mẹ nên cho các em học.

Dạy cho trẻ những hiểu biết về các mối nguy hiểm có thể gặp: sông, suối, kênh đào, ao, hồ nước… Về dòng nước, mực nước ở những nơi này. Tốc độ dòng chảy, những vật dưới lòng nước mà ta không nhìn thấy được. Độ dốc, trơn trượt hay khả năng bị sạt lở của bờ đất, những điểm chảy mạnh của nước.

Ở biển, trẻ cần được biết về sóng nước, độ cao cột sóng, các xoáy nước và tàu bè có xung quanh khu vực,… Các bể bơi riêng, ao / hồ cá riêng tại nhà: cần lưu ý khi trẻ chơi quanh những nơi này.

Dạy trẻ những nguyên tắc ứng xử để phòng ngừa tai nạn. Cha mẹ nên dạy trẻ không đi riêng lẻ, mà hãy đi cùng người lớn mỗi khi xuống nước. Trẻ cần phải biết nghe lời người lớn để giữ được an toàn, cũng như cần được học về cách nổi và vẫy tay. Đặc biệt là trẻ phải được biết cách để giúp đỡ mọi người sao cho đúng.

boi-2-1

Trẻ nên được đi học bơi cùng nhau

Việc trẻ biết lắng nghe những lời khuyên an toàn trong quá trình đi bơi. Học bơi cũng là điều quan trọng giúp trẻ ý thức được sự nguy hiểm với nước. Từ đó ta sẽ có cơ sở để hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn khi ở trong nước.

(Nguồn: hocboi.edu.vn)