Banner

HAPPY SMILE SCHOOL

Nơi ươm mầm hạnh phúc.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mầm non Happy Smile

HAPPY SMILE SCHOOL

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC

Ngày đăng tin: 16:39:42 - 03/04/2019 - Số lần xem: 1629
Mãn nguyện, cảm phục và xúc động là những cảm xúc còn đọng lại mãi trong lòng các thành viên của đoàn thiện nguyện trường mầm non Happy Smile trong chuyến đi trao tặng và gắn biển trường Mầm non Pu Lau sau 2 ngày 2 đêm vượt qua chặng đường dài hơn 600km từ Hà Nội tới bản Pha Lay.

Tối ngày 29/3, chuyến xe chở đoàn thiện nguyện của trường Mầm non Happy Smile đã chính thức lăn bánh trong niềm hân hoan, mong chờ được tới điểm trường Mầm non Pu Lau, mang theo những món quà, những vật dụng, trang thiết bị cơ sở vật chất được quyên góp từ sự ủng hộ của các bạn học sinh và phụ huynh trường Mầm non Happy Smile.

Vượt chặng đường dài đồi núi quanh co trong đêm từ Hà Nội lên tới Điện Biên, cho đến những đoạn đường bộ qua vách đá khó khăn, gập ghềnh, nhờ sự giúp sức của các đồng chí bộ đội biên phòng và dân bản địa phương, đoàn thiện nguyện đã có thể tiếp cận điểm trường Pu Lau trong buổi chiều ngày 30/3.

Cô Bùi Thúy Linh, Hiệu trưởng trường Mầm non Happy Smile, chia sẻ cảm nghĩ sau chuyến đi: “Phải trải qua những khó khăn thực tế của chuyên đi mới thấu hiểu được nỗi vất vả của cô và trò bản Pha Lay trong những ngày tháng vừa qua. Hàng ngày, trên đôi chân trần vượt qua những đoạn đường hiểm trở để tới lớp học, mỗi bạn học sinh còn phải gùi thêm 2 can nước sạch dùng làm nước sinh hoạt trong ngày, các cô giáo phải thay nhau lên rừng hái rau, kiếm củi để nấu cho các con những bữa ăn bán trú. Qua những khó khăn vất vả đó, đoàn thiện nguyện mới thấy hết được giá trị của sự sẻ chia, cho đi và nhận lại”

Điểm trường Pu Lau, so với 3 tháng trước đây, đã khoác lên mình một diện mạo mới. Không còn căn nhà lá lụp xụp, không điện, không nước sinh hoạt và những chiếc bàn, ghế đóng tạm bợ, lỏng lẻo, giờ đây trường mầm non Pu Lau đã được xây dựng kiên cố và được cung cấp đầy đủ những cơ sở vật chất thiết yếu.

Trong buổi lễ khánh thành gắn biển trường, những nụ cười tươi vui, những ánh mắt hạnh phúc của các em nhỏ khi được khoác ba lô mới, học trong một môi trường mới, đã xóa tan đi mọi cảm giác mệt mỏi, khó khăn của cả đoàn và thắp lên ngọn lửa hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi vùng núi Tây Bắc sát biên giới nước bạn Lào.

Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng tương thân tương ái của các vị phụ huynh, các con học sinh trường Mầm Non Happy Smile đã cùng chung tay chia sẻ yêu thương với các bạn nhỏ vùng cao với tổng số tiền từ thiện là 250,505,000 đồng (Mọi chi tiết về các khoản thu, chi sẽ được nhà trường gửi chi tiết tới các lớp). Cảm ơn lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên, nhân dân xã Mường Nhà, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên và nhóm Cầu giấy yêu thương đã đồng hành, giúp đỡ để chương trình thiện nguyện của trường Mầm non Happy Smile được thành công tốt đẹp.

Giờ đây bản Pha Lay đã có thêm một ngôi trường mới, một món quà thiết thực dành tặng cô trò trường Mầm non Pu Lau – món quà mang theo giấc mơ của những nụ cười hạnh phúc.