Banner

HAPPY SMILE SCHOOL

Nơi ươm mầm hạnh phúc.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mầm non Happy Smile

HAPPY SMILE SCHOOL

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

ÂM NHẠC - PHƯƠNG TIỆN GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ

Ngày đăng tin: 20:12:06 - 26/03/2019 - Số lần xem: 2217
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, đối với trẻ em, âm nhạc là môn học giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. Đặc biệt, đối với lứa tuổi mầm non, âm nhạc là cây cầu nối giúp các em tiếp cận và học hỏi thế giới xung quanh một cách nhanh chóng nhất. Trên suốt chặng đường khôn lớn từng lời ca, tiếng hát, điệu nhảy sẽ là chìa khóa để trẻ khám phá vạn vật và phát triển các kỹ năng của bản thân.

Âm nhạc là một yếu tố quan trọng giúp phát triển nhận thức, ngôn ngữ ở trẻ

Bước vào thế giới âm nhạc, các bé sẽ được chỉ dạy những kiến thức cơ bản về nhạc lí, được làm quen với những nốt nhạc hay học cách nhận biết cao độ, trường độ. Việc tiếp xúc với sự nhịp nhàng của tiết tấu, sự tươi sáng của màu sắc, âm thanh hay sự đa dạng, mới lạ của những nhạc cụ sẽ giúp trẻ em tăng khả năng nhận thức về sự vật, sự việc trong cuộc sống. Không chỉ vậy, từng ca từ, giai điệu trong những bản nhạc chính là công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để trẻ phát triển ngôn ngữ. Không ít những lời hay, ý đẹp, những nét đặc trưng trong văn hóa hay ngay cả những bài học hằng ngày đã được truyền tải qua các tác phẩm âm nhạc, giúp trẻ khám phá thế giới một cách tự nhiên, sinh động hơn.

Sân khấu âm nhạc là nơi giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân

Âm nhạc được ví như thứ phép màu lạ kì, xóa tan mọi cảm giác tự ti, xấu hổ thường trực trong tâm trí con người. Chỉ khi hòa mình trong những giai điệu tươi vui, chìm đắm trong sự thích thú khi chơi những nhạc cụ hay giải phóng cơ thể với những điệu nhảy năng động, trẻ mới có thể quên đi nỗi lo lắng, sợ hãi một cách dễ dàng. Những bản nhạc vui nhộn cùng ca từ sâu sắc sẽ nuôi dưỡng sự lạc quan, yêu đời và hướng trẻ tới một cái nhìn tích cực, đa chiều về cuộc sống xung quanh.

Âm nhạc là phương tiện giúp trẻ luyện tập trí nhớ và khả năng sáng tạo

Những trò chơi, câu đố vui nhộn chính là cơ hội để các bé được luyện tập và thử thách phản xạ cũng như khả năng ghi nhớ của bản thân. Thay vì sử dụng những cách học truyền thống dễ gây cảm giác nhàm chán, thụ động, giờ đây các bé có thể “học mà chơi, chơi mà học” khi những công thức khoa học hay những đoạn hội thoại tiếng Anh đã được lồng ghép khéo léo vào những bản nhạc thiếu nhi. Âm nhạc kích thích sự phát triển các vùng não bộ khác nhau, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân. Và còn gì tuyệt vời hơn khi các bé của chúng ta cũng thử sức trong vai trò những “nhạc sĩ nhí”, tự sáng tác những bài hát mang phong cách của riêng mình.

Âm nhạc góp phần giúp các bé tăng cường thể chất

Không chỉ những bộ môn thể thao, những trò chơi vận động mới có khả năng giúp trẻ tăng cường thể chất. Hòa mình, nhảy múa cùng với những giai điệu cũng gợi lên những thay đổi của nhịp tim, mạch, trao đổi máu, giãn nở hô hấp làm cơ thể mềm dẻo, khéo léo…

Âm nhạc giúp trẻ phát triển tình cảm và các mối quan hệ xã hội.

Âm nhạc sẽ xóa tan mọi rào cản, khoảng cách, đưa trẻ vào một thế giới ngập tràn tình yêu thương, nơi chỉ có sự gắn bó, sẻ chia. Thông qua âm nhạc, trẻ học học được giá trị trân quý của những tài nguyên đất nước, biết giữ gìn hình ảnh biểu tượng của quê hương, hiểu được đạo lí kính trên nhường dưới,yêu thương gia đình, bạn bè, thầy cô,…

Kết

Vượt ra khỏi giới hạn của một  môn học mang tính nghệ thuật, thẩm mĩ, âm nhạc còn là những lời khuyên răn, dạy bảo của các cô và cha mẹ, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Thông qua âm nhạc, trẻ không chỉ được tiếp thu những kiến thức về cuộc sống mà còn phát triển về tinh thần, đạo đức, trở nên nên năng động, hoạt bát và tích cực hơn. Hiểu được vai trò quan trọng của âm nhạc trong sự phát triển của trẻ, Happy Smile School luôn mong muốn tạo một môi trường học tập âm nhạc hiện đại, thoải mái nhất để giúp các con dễ dàng tiếp cận với những kiến thức âm nhạc nền tảng và phát triển tối đa tiềm năng của bản thân.