Liên hệ với chúng tôi

Cách đây 6 tháng

LÀM GIÁO VIÊN XỊN LÀ CẢM GIÁC NHƯ THẾ NÀO?

🎉LỚP LONDON 1 – Bố mẹ bé Minh Khánh – Trải nghiệm “Một ngày làm thầy cô giáo tại HSS”

/

❤️Mọi người vẫn luôn nói, bố mẹ là những người thầy đầu tiên của con. Nhưng chúng tôi không chắc về việc mình là người thầy cho lắm. Cho tới khi con chúng tôi học HSS thì chúng tôi đã thật sự được làm giáo viên. Mỗi năm vào dịp 20/11, được làm thầy cô giáo 1 tiết học ở lớp của con là việc hãnh diện cực độ đối với chúng tôi.

❤️Chủ đề tiết học năm nay chúng tôi dạy các con lớp London là “Kĩ năng thắt nút dây thừng và buộc thang dây cứu hộ”. Với giả tưởng nhóm bạn London cần vượt qua các thử thách ở trong rừng nhiệt đới để cứu bạn gấu bị nhốt trên lâu đài. Các con cần chế tạo thang dây để vượt qua con sông rộng và buộc dây bảo hiểm quanh người để vượt qua vách đá cao dẫn lên lâu đài.

❤️Chúng tôi hoàn toàn ngỡ ngàng trước sự nhanh nhạy của các con. Với vấn đề khó đặt ra là làm sao để vượt qua sông rộng mà không có tàu thuyền, nhiều bạn đã đưa ra ý kiến thiết thực là “Chặt cây để bắc ngang sông”, “Chế tạo cầu để đi sang” hoặc mạnh dạn hơn là “Nhảy sang”, “Bay sang”….

❤️Tiếp theo, tụi nhỏ làm chúng tôi bật ngửa vì thử thách “Vượt Qua Vách Đá” (mô phỏng) mà chúng tôi chuẩn bị dường như là “chuyện nhỏ” với các con. Chúng tôi đã đánh giá thấp lòng dũng cảm của các thanh niên 5 tuổi. Hy vọng có cơ hội lần sau để chúng tôi tạo ra thử thách đủ khó cho các bạn.

❤️Tổng kết bài học, Kỹ Năng Thắt Nút Dây Thừng và Kỹ Năng Cứu Hộ Cơ Bản dù chưa được thành thục lắm, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng các con đã hiểu đây là một kỹ năng quan trọng và cần thiết cho cuộc sống.

❤️Mỗi dịp tham gia hoạt động của trường và lớp, chúng tôi đều thán phục nguồn năng lượng tràn đầy của các thầy cô, kết hợp với phương pháp dạy học “có nghề” và nhiều tâm sức, 4 thầy cô thật sự giống biệt đội anh em siêu nhân! Và chúng tôi không phải siêu nhân, nên xin phép chỉ dạy một tiết.

❤️Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi xin kính chúc các thầy cô giáo trường HSS nhiều sức khoẻ! Các thầy cô mãi mãi là siêu nhân trong lòng phụ huynh chúng tôi và các con.

/https://www.facebook.com/share/v/A32U4UigL49UMnFZ/?mibextid=hubsqH