Liên hệ với chúng tôi

Cách đây 9 tháng

3 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH TƯƠNG TÁC

 1. Tạo tiền đề cho việc khám phá
  Bất kể trẻ đang đọc loại sách tương tác nào, trẻ luôn có thể tò mò đặt câu hỏi về hình minh họa, hình ảnh hoặc văn bản. Không những thế, trẻ còn có thể hỏi dựa trên chính câu trả lời của chúng ta. Bởi vậy, giáo viên và ba mẹ không nên chỉ trả lời mà còn cần phân tích và hỏi ngược lại trẻ, từ đó rèn luyện tư duy, phản xạ và phát triển khả năng khám phá, mày mò, suy luận của trẻ.
 2. Khuyến khích trẻ đưa ra sự dự đoán.
  Trước khi lật sang trang, chúng ta có thể mời trẻ bước vào thế giới tưởng tượng kỳ diệu bằng cách hỏi: “Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Hãy dự đoán xem điều kì diệu nào có thể được ẩn giấu trong cái cây này.” Dự đoán sẽ cuốn trẻ vào một câu chuyện và tạo ra một trò chơi về những gì có thể xảy ra. Chúng ta có thể sử dụng điều này như một cơ hội để đánh giá kỹ năng đọc hiểu và suy luận logic của trẻ khi câu chuyện được tiến triển.
 3. Khuyến khích việc luyện tập và thực hành.
  Sách tương tác khuyến khích trẻ ấn, nâng, xoay, lật, lắng nghe, thì thầm, la hét,…kết hợp không những tư duy mà còn là ngôn ngữ hình thể. Việc này thu hút sự chú ý của trí óc, cơ thể và các giác quan, tạo tiền đề cho việc học tập hiệu quả hơn.
  ❤ Tại Happy Smile, các giáo viên thường xuyên sử dụng sách tương tác để đem lại sự phát triển toàn diện cho trẻ, đặt các câu hỏi mở để trẻ tư duy và khuyến khích sự trải nghiệm, thực hành. Hãy cho trẻ cơ hội trải nghiệm loại hình đọc sách tương tác này bố mẹ nhé!